0243 566 85 46
Tầng 2 - Số 17 Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Có thật cây Tràm Việt Nam đạt chuẩn Hữu cơ Mỹ?

Xây dựng vùng nguyên liệu là một chiến lược dài hơi của bất kỳ doanh nghiệp nào định hướng tới bởi sự khó khăn của biến đổi thị trường và cả trong những thoả thuận giữa Công ty với người nông dân. Thế nên, để đạt được chứng nhận hữu cơ nước ngoài là cả một quá trình phấn đấu và quyết tâm của người nông dân và cả phía Công ty Viên Minh. May mắn, chúng tôi còn nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Phi Chính Phủ Helvetas - Thuỵ Sỹ trong suốt hành trình phát triển thảo dược Tràm này.

Những mầm cây mới

Chuẩn hữu cơ USDA yêu cầu phía vùng nguyên liệu Tràm cần đảm bảo các yếu tố sau: 

  • Vùng đất không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hoặc hoá chất ít nhất 10 năm 
  • Quá trình chăm sóc, nuôi trồng không sử dụng đến hoá chất, rác thải không được xuất hiện trong vùng trồng
  • Khu vực trồng nguyên liệu không được tiếp giáp với các vùng có sử dụng hoá chất hay thuốc bảo vệ thực vật. Nếu có, cần có vùng đệm khoảng 5 - 10m để tạo hàng rào cách ly, đảm bảo nguyên liệu sạch không bị nhiễm hoá chất từ vùng giáp rách này
  • Dụng cụ thu hái, áo bảo hộ lao động phải được dùng riêng cho vùng. Tránh tình trạng bà con vừa cầm liềm cắt lúa hoặc hoa màu có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật lại sử dụng cho nguyên liệu tràm hữu cơ.
  • Phân bón nếu được sử dụng thì nên là phân vi sinh, nông dân có thể tự ủ phân chuồng nhưng lưu ý gia súc, gia cầm không ăn thức ăn công nghiệp.

Ngoài những yêu cầu cơ bản trên, dựa vào hồ sơ, sổ sách ghi chép tại vùng nguyên liệu và xử lý sự cố như thế nào để đảm bảo truy xuất lô hàng đạt chuẩn hữu cơ hay không thì vùng nguyên liệu cần đáp ứng được tiêu chí đánh giá cuối cùng. Mẫu lá được niêm phong thành 3 túi, một gửi cho phòng Lab tại Hà Lan, một gửi cho bên Control Union (Đơn vị thứ 3 chuyên đánh giá các tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ) và một lưu mẫu tại Công ty Viên Minh. 

Mẫu được xét nghiệm cần thoả mãn hàng trăm tiêu chí về các thành phần hoá học độc hại. Hiện tại, mẫu nguyên liệu của Viên Minh đã vượt qua vòng kiểm tra khó khăn này! Theo quy trình cần 6 - 8 tháng tiếp theo để chứng nhận có thể được trao về cho phía Công ty Viên Minh!

Chúng tôi càng vững tin hơn khi lựa chọn hướng đi khó nhưng bền vững cho môi trường, tạo sinh kế cho người dân và quan trọng lan toả được giá trị dược liệu của cây Tràm - Một trong những loài cây đặc trưng Việt Nam.

Viên Minh vô cùng biết ơn anh chị Dự án Bio Trade của Helvetas đã đồng hành cùng Viên Minh suốt từ năm 2017 đến nay để cố vấn giúp Viên Minh đạt được chứng nhận Hữu cơ Quốc Tế USDA. Đồng thời, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của bà con nông dân, không quản ngại tuổi tác, tham gia các khoá đào tạo của Dự án để giúp Viên Minh đáp ứng tiêu chí khó khăn trên. 

Cảm ơn Quý khách hàng luôn hiểu và ủng hộ những dự án của Viên Minh bằng cách trải nghiệm, chia sẻ sản phẩm Viên Minh đến cộng đồng của mình.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Họ nói về chúng tôi

Văn Hồng Nhung - Giảng viên ĐH - Tinh dầu Viên Minh cho tôi nhiều lựa chọn tốt, yên tâm cho gia đình

Quỳnh Nguyễn - Bác sỹ Đông y - Tràm có vị ấm trị đầy hơi, tiêu đờm tốt, tôi thích cách làm bền vững của Viên Minh

Hoài Trần - Bà mẹ Bỉm sữa - Tôi yêu thích sản phẩm và rất muốn chia sẻ đến nhiều bà mẹ giống tôi

Khánh Ly - CBCNV - Hàng Việt Nam, chất lượng Châu Âu! Tôi rất bất ngờ khi trải nghiệm sản phẩm của Viên Minh

G

0243 566 85 46
Nhắn tin!